હાર્ટ એટેક થી બચવા માટેના ઉત્તમ આયુર્વેદિક ઉપાયો

Live Viewer's is = People

આ પોસ્ટની સાચવો અને સુરક્ષિત રાખો, આવી પોસ્ટ ભાગ્યે જ આવે છે...

હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ સિવાય હાર્ટ એટેકના ત્રણ છુપાયેલા લક્ષણો ચેતાવણી સમાન છે. આ ત્રણ ખતરનાક લક્ષણોને અવગણશો નહીં! તે હાર્ટ એટેક, સ્ટ્રોક અને અન્ય જીવન સંબંધિત સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. આને સમયસર ઓળખો. 

(૧) ડાબા પગમાં દુખાવો અને થાક.

(૨) ઉનાળામાં પણ ઠંડા પગ.

(૩) પગની આસપાસની ચામડીના રંગમાં ફેરફાર.

આ લક્ષણો સામાન્ય લાગે છે, પરંતુ તે ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલની સંભાવના દર્શાવે છે.હાર્ટ એટેકથી સાવચેત રહો.


આપણા દેશ ભારતમાં 3000 વર્ષ પહેલાં, એક મહાન ઋષિ હતા, તેમનું નામ હતું મહર્ષિ વાગભટ્ટજી. તેમણે એક પુસ્તક લખ્યું હતું. જેનું નામ અષ્ટાંગ હૃદયમ છે. તેમણે આ પુસ્તકમાં જીવલેણ રોગોના ઈલાજ માટે 7000 સૂત્રો લખ્યા હતા.આ તેમાંથી એક છે.

મહર્ષિ વાગભટ્ટજી લખે છે કે, ગમે ત્યારે હૃદયને એટેક આવે છે. એટલે કે, હૃદયની નળીઓમાં બ્લોકેજ હોય તો હાર્ટ અતેકની સંભાવના વધી જાય છે. બ્લોકેજ થવાનું શરૂ થાય એટલે, તમારા લોહીમાં એસિડિટી વધી છે. શું તમે સમજો છો કે અંગ્રેજીમાં એસિડિટી કોને કહેવાય છે? એસિડિટી બે પ્રકારની હોય છે, એક પેટની એસિડિટી અને બીજી લોહીની એસિડિટી. 

જ્યારે તમારા પેટમાં એસિડિટી વધી જાય ત્યારે તમે કહેશો કે પેટમાં બળતરા થાય છે, ખાટા ઓડકાર આવે છે, મોઢામાંથી પાણી આવી રહ્યું છે. અને જો આ એસિડિટી વધુ વધે છે ત્યારે હાયપર એસિડિટી થશે. અને જ્યારે પેટની એસિડિટી વધે છે અને લોહીમાં આવે છે, ત્યારે લોહીની એસિડિટી થાય છે. જ્યારે લોહીમાં એસિડિટી વધી જાય છે, ત્યારે આ એસિડિક લોહી હૃદયની નળીઓમાંથી પસાર થઈ શકતું નથી. અને તે બ્લોકેજનું કારણ બને છે. ત્યારે જ હાર્ટ એટેક આવે છે, તેના વગર હાર્ટ એટેક આવતો જ નથી. આ આયુર્વેદનું સૌથી મોટું સત્ય છે. જે તમને કોઈ ડોક્ટર નથી કહેતું કારણ કે તેની સારવાર સૌથી સરળ છે. 


સારવાર શું છે? મહર્ષિ વાગભટ્ટજી લખે છે કે, જ્યારે લોહીમાં એસિડિટી થાય તો વધ્યું છે તો તમારે એવી વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ જે આલ્કલાઇન હોય. શું તમે જાણો છો?  બે પ્રકારની ખાદ્ય વસ્તુઓ છે, એક એસિડિક અને બીજી આલ્કલાઇન. હવે જો તમે એસિડ અને આલ્કલાઇનને મિશ્રિત કરો તો શું થશે? તે તટસ્થ અથવા ન્યુટ્રલ થઈ જશે. આ વાત બધા જાણે છે. મહર્ષિ વાગભટ્ટજી વધુમાં લખે છે કે જો, લોહીની એસિડિટી વધી ગઈ હોય તો, ક્ષારયુક્ત વસ્તુઓ ખાવી જોઈએ તો લોહીની એસિડિટી ન્યુટ્રલ થઈ જશે. અને જો લોહીમાં એસિડિટી ન્યુટ્રલ થઈ જશે તો જીવનમાં હાર્ટ એટેક આવવાની કોઈ શક્યતા જ નથી. 

આ આખી વાત જાણ્યા પછી તમે પૂછશો કે એવી તે કઈ વસ્તુઓ છે ? જે આલ્કલાઇન છે અને આપણે ખાવી જોઈએ? તો જવાબ છે કે, તમારા રસોડામાં ઘણી એવી વસ્તુઓ છે, જે ક્ષારયુક્ત હોય છે, જો તમે તેને ખાશો તો તમને ક્યારેય હાર્ટ એટેક નહીં આવે. અને જો એક વખત આવી ગયો હોય તો તે ફરી ક્યારેય નહીં આવે. 

આપણે બધા જાણીએ છીએ કે, સૌથી વધુ ક્ષારયુક્ત વસ્તુઓ કઈ છે અને તે બધી સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. જો હા, તો તે દુધી છે, અંગ્રેજીમાં તેને બોટલ ગોર્ડ કહેવામાં આવે છે. જેને તમે શાક તરીકે ખાઓ છો. આનાથી વધુ આલ્કલાઇન કંઈ જ નથી

તો તમે દરરોજ દૂધી અથવા તેનો રસ પી શકો છો અથવા કાચી દૂધી પણ ખાઈ શકો છો.મહર્ષિ વાગભટ્ટજી કહે છે કે, દૂધીમાં લોહીની એસિડિટી ઘટાડવાની મહત્તમ શક્તિ હોય છે. તો, તમારે દૂધીના રસનું સેવન કરવું જોઈએ. તમારે કેટલું સેવન કરવું જોઈએ? દરરોજ 200 થી 300 મિલિગ્રામ પીવો. ક્યારે પીવું? તમે તેને સવારે ખાલી પેટે (ટોઇલેટ ગયા પછી) અથવા નાસ્તાના અડધા કલાક પછી પી શકો છો. તમે આ દૂધીના  રસમાં 7 થી 10 તુલસીના પાન ઉમેરીને વધુ આલ્કલાઇન બનાવી શકો છો. તુલસી ખૂબ જ આલ્કલાઇન છે. ફુદીનાના 7 થી 10 પાન ઉમેરી શકો છો. ફૂદીનો પણ ખૂબ જ ક્ષારયુક્ત હોય છે. તેની સાથે, તમારે કાળું મીઠું એટલે કે સંચળ અથવા સિંધવ મીઠું ઉમેરવું જોઈએ.આ પણ ખૂબ જ ક્ષારયુક્ત છે પરંતુ યાદ રાખો કે, ફક્ત કાળું મીઠું સંચળ અથવા સિંધવ મીઠું જ ઉમેરો, આયોડિન યુક્ત મીઠું ક્યારેય ઉમેરશો નહીં, આયોડિન ધરાવતું આ મીઠું એસિડિક છે, જે નુકશાન કારક છે. તમારે આ દૂધીના રસનું સેવન કરવું જોઈએ. 

2 થી 3 મહિનાના સમયગાળામાં તમારા હૃદયની નળીઓ માંથી તમામ અવરોધો દૂર થઈ જશે. અને તમે સ્વસ્થ થઈ જશો. બ્લોકેજીસનો આપો આપ ઈલાજ થશે. તમને 21માં દિવસે જ નોંધપાત્ર અસર દેખાવા લાગશે. તમારે કોઈ ઓપરેશનની જરૂર નહીં પડે. તેનો ઈલાજ આપણા ભારતીય આયુર્વેદથી ઘરે જ થશે અને તમારું અમૂલ્ય શરીર અને લાખો રૂપિયાની બચત થશે. 

જો તમને યોગ્ય લાગ્યું હોય તો આ પોસ્ટ અન્ય લોકોને શેર કરી અમૂલ્ય માનવ જીવનને સ્વસ્થ બનાવો.

નોંધ :- આ ઉપાયો આયુર્વેદિક ઉપાયો છે. તેને તમારા ડોકટરની સલાહ મુજબ અપનાવવા જોઈએ. દરેક વ્યક્તિની અલગ અલગ તાસીર મુજબ અલગ અલગ અસર થાય. દરેક વ્યક્તિઓ પર થતી અસર કે આડઅસર માટે ધ ન્યુઝ ટાઈમ્સ કોઈ પણ રીતે જવાબદારી લેતું નથી. જેની વાચકોએ ખાસ નોંધ લેવી. વાચકોએ પોતાના જોખમે ઉપાયો કરવા.

Post a Comment

0 Comments

close